U xơ tử cung và các thông tin

U xơ tử cung (Uterine fibroids) là tình trạng cơ trơn tử cung xuất hiện khối u lành tính. Đây là một trong những chứng bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em trong lứa tuổi sinh sản. Căn bệnh lý này rõ ràng bởi tình trạng xuất huyết tử cung bất thường (rong kinh, cường kinh, rong huyết), táo bón, đi tiểu tiện lắt nhắt, tiểu tương đối nhiều lần,… hoặc có khả năng không gây ra bất cứ dấu hiệu lâm sàng nào.

U xơ tử cung (Uterine fibroids) đề cập đến u bướu lành tính xuất hiện ở cơ trơn cơ tử cung. Bệnh thường ảnh hưởng tới các chị em trong lứa tuổi sinh sản (từ 25 – 50 tuổi). Bệnh lý này hiếm có khả năng chuyển biến thành u bướu ác đặc điểm và cũng không thực hiện tăng mối nguy hại ung thư tử cung.

mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền được tìm hiểu nhiều khi muốn chữa u xơ tử cungmổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền được tìm hiểu nhiều khi muốn chữa u xơ tử cungđiều trị u xơ tử cung ở đâu tốt quan nhiều bạn nữ quan tâm trước khi chữa u xơ tử cung
mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền được tìm hiểu nhiều khi muốn chữa u xơ tử cung

điều trị u xơ tử cung ở đâu tốt quan nhiều bạn nữ quan tâm trước khi chữa u xơ tử cung

song U xơ có kích cỡ nghiêm trọng có gây nên xuất huyết tử cung không bình thường, đè nén xương chậu và ảnh hưởng đến các quan trong buồng tử cung như ống dẫn trứng, buồng trứng,… Sự thấy của u bướu có nguy cơ gây biến kiểu lòng tử cung giảm thiểu nguy cơ thụ thai, tăng hiểm họa sảy thai và gây những câu hỏi xấu như thai chậm tăng trưởng, sinh non và nhau bong non.

U xơ được chia thành 4 loại gồm có U xơ trong cơ tử cung, dưới niêm mạc, cổ tử cung và dưới thanh mạc

Căn cứ vào vị trí xuất hiện, u bướu xơ được chia thành 4 dạng chính:

U xơ trong cơ tử cung: Là mức độ khối u thấy trong lớp cơ tử cung. U có chiều hướng lan rộng làm rối loạn hình kiểu lòng tử cung hoặc có thể phát triển xâm lấn lớp thanh mạc tử cung.

U xơ dưới thanh mạc: U xơ khởi phát ở lớp cơ nằm sát thanh mạc. Loại u này có nguy cơ có cuống hoặc nằm ngay trên dây chằng rộng.

U xơ cổ tử cung: U nằm ở niêm mạc cổ tử cung không ít hơn thân tử cung. Loại u này có khả năng gây nên bít cổ tử cung làm cho máu kinh khó khăn bài tiết ra bên ngoài, dẫn tới tình đau bụng kinh dữ dội.

U xơ dưới niêm mạc: tiếp diễn khi khối u thấy ở lớp cơ nằm trên lớp niêm mạc. U xơ dưới niêm mạc được chia làm 3 tuýp: Tuýp 0 hầu hết U xơ nằm hoàn toàn trong lòng tử cung; tuýp 1 >50% thể tích khối u nằm bên trong lòng tử cung; tuýp 2 <50% thể tích khối u nằm trong lòng tử cung.

http:// phongkhamthaiha. Net/chi-phi-mo-u-xo-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-102434.html
https://infogram .com /chi-phi-mo-u-xo-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-bang-gia-cu-the-1h8j4xzmk7nn2mv
http:// phongkhamthaiha. Net/dieu-tri-u-xo-tu-cung-o-dau-tot-102430.html

yếu tố gây ra căn bệnh U xơ tử cung
ngày nay, nguyên do chính xác gây nên U xơ tử cung vẫn chưa quá xác định. Nhưng mà qua khá nhiều khảo sát, các nhà thích hợp có cảm giác U xơ là khối u phụ thuộc vào hormone estrogen và một phần hormone progesterone. Chủ yếu vì vậy, chứng bệnh lý này phổ quát ở các chị em trong giai đoạn sinh sản – nhất là khi đang mang bầu.

những con đường được xác định có sự liên quan tới quá trình tạo ra khối u lành ở cơ trơn tử cung:

Hormone: U xơ hay thấy trong lứa tuổi sinh sản và phát triển mạnh khi nồng độ estrogen, progesterone nâng cao. Thống kê cho thấy, hơn 70% tình huống U xơ bắt đầu hình thành trong giai đoạn mang bầu và có xu hướng suy giảm kích cỡ sau khi tắt kinh do nội đào thải tố giảm.

Di truyền: nữ giới có thể bị U xơ cao nếu cho mẹ, chị/ em gái và bà mắc bệnh lý này.

cấu tạo nền phát triển quá nhiều (ECM/ Extracellular matrix): ECM là vật liệu giúp cho các tế bào kết dính tạo thành niêm mạc. Tuy nhiên ECM gia tăng đột ngột có thể gây nên trở nên khối u bất thường ở thành tử cung.

một số nhân tố khác: tham khảo cho thấy, các yếu tố tăng trưởng (như insulin) có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của U xơ.

một vài con đường tiến hành tăng mối nguy hại U xơ tử cung:

chị em phụ nữ da đen có khả năng mắc phải U xơ đối với các dấu hiệu không nhỏ hơn so đối với các chủng tộc khác

Có kinh nguyệt từ kịp thời

thiếu vitamin D, dung nạp ít rau xanh, trái cây và dùng quá nhiều thịt đỏ

Thừa cân – béo phì

dùng quá nhiều rượu bia

Quá trình tăng trưởng của U xơ có sự khác biệt ở đã cá thể. U xơ có thể phát triển nhanh tuy vậy cũng có nguy cơ tiến triển muộn, không tăng kích thước hoặc có thể co lại theo thời gian. Trên thực tế, những u bướu xơ trở nên trong giai đoạn mang thai có thể biến mất hoàn toàn sau khi sinh nở.

triệu chứng cảm nhận U xơ tử cung ở nữ giới

dấu hiệu của U xơ tử cung không có đặc tính điển hình và đồng nhất. Hầu hết chị em phụ nữ gặp phải U xơ đều không xuất hiện biểu hiện lâm sàng. Trong khi đó ở một vài ít trường hợp, U xơ có thể gây ra các triệu chứng có tình trạng rất lớn, khởi phát đột ngột và không nhỏ dần theo thời gian.

1. Biểu hiện bình thường

Các triệu chứng khởi phát do U xơ tử cung hay bắt nguồn từ mức độ chèn ép vùng chậu. Các triêu chứng thường gặp, bao gồm:

nguyên do gây U xơ tử cung

Xuất huyết tử cung không bình thường (rong kinh, rong huyết và cường kinh) là triệu chứng rõ ràng của U xơ

Xuất huyết tử cung không bình thường (cường kinh, rong huyết và rong kinh) là biểu hiện phổ biến nhất ở phụ nữ mắc phải U xơ. Mức độ xuất huyết tùy thuộc vào kích thước và vị trí khối u.

thấy các biểu hiện chèn ép hạ vị như đại tiện khó, bí tiểu, tiểu khá nhiều lần, cảm thấy tiểu sót, bụng tức lớn,… U xơ có kích cỡ nghiêm trọng có khả năng đè nén tĩnh mạch chủ gây nên phù nề chi dưới và thực hiện tăng hiểm họa trở nên huyết khối.

đau đớn bụng kinh dữ dội (gặp ở hầu hết phụ nữ bị u xơ)

gây nên đau đớn khi "yêu", đặc biệt là U xơ ở đáy tử cung và mặt trước tử cung

Trong trường hợp U xơ xoắn (thường gặp ở U xơ có cuống) hoặc U xơ thoái hóa có nguy cơ gây ra đau cấp đặc điểm kèm sốt nhẹ, mức độ đau nâng cao khi chạm vào vùng dưới

không dễ dàng thụ thai

2. Biểu hiện trong thời gian có thai

Nếu diễn ra trong thời gian có thai, U xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng như:

Thai muộn tăng trưởng

Sảy thai

Ngôi thai thất thường do khối u đè nén

Tăng nguy cơ băng huyết khi sinh

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

U xơ tử cung là khối u lành cần thiết phải đa số không đe dọa tới mạng sống. Tuy nhiên khối u có thể nâng cao kích thước theo thời gian và tác động lớn tới tác dụng sinh sản của các chị em.

con đường gây ra U xơ tử cung

U xơ xảy ra khi mang bầu ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của đứa con và sức khỏe mẹ bầu

Các tác hại phổ biến của căn bệnh U xơ tử cung:

U thoái hóa: Sau một thời gian tiến triển, U xơ có nguy cơ thoái hóa kính (lõi trong khối u biến thành dịch có màu nâu), thoái hóa kiểu vôi (vôi hóa vỏ khối u tiến dần về lõi u) và thoái hóa kiểu nang (lõi u biến thành chất lỏng có màu trắng đục). U thoái hóa thường gây ra đau cấp, sốt nhẹ và tăng bạch cầu trong máu.

Nhiễm trùng: U xơ có thể bị nhiễm trùng, hoại tử sau khi sảy thai, bỏ thai hoặc sau khi sinh. Biến chứng này điển hình bởi tình trạng đau hạ vị dữ dội, sốt, ớn lạnh, toàn thân suy sụp,…

thiếu máu: mất máu là hệ quả do cường kinh và rong kinh nếu để lâu. Hầu hết nữ giới mắc phải U xơ đều có nguy cơ trạng kém, thành phần xanh xao, hay mệt mỏi, da mặt kém sắc và không đủ tập trung.

Xoắn khối u: Xoắn khối u hay xuất hiện ở U xơ có cuống. Hệ lụy này triệu chứng qua mức độ đau bụng dữ dội, nôn mửa liên tục, choáng, ngất do đau đớn và bí trung đi ngoài. Xoắn u bướu có nguy cơ gây viêm phúc mạc và tử vong nếu không được điều trị sớm.

Hoại tử vô khuẩn u xơ: Hoại tử vô khuẩn là mức độ U xơ bị hoại tử không do nhiễm trùng. Tác hại này thường hay xảy ra trong thời gian có bầu khi các mao mạch phát triển không kịp tốc độ tăng trưởng của khối u. Dẫn đến hiện tượng khối u hoại tử do mất máu nuôi dưỡng.

Sảy thai: U xơ có xu hướng tăng cao kích thước trong thời gian thai kỳ do nồng độ estrogen và progesterone tăng mạnh. Khối u có kích cỡ nặng gây ra chèn ép lên thai nhi, kích thích tử cung co bóp quá độ và thực hiện tăng hiểm họa sảy thai.

Hiếm muộn vô sinh: Sự thấy bất thường của khối u ở cơ thành tử cung có nguy cơ gây khó trong quá trình trứng “gặp” tinh binh. Bên cạnh đó, U xơ không được trị kịp thời có khả năng gây nên biến loại lòng tử cung và suy nhược nguy cơ thụ thai.

Bên cạnh đó U xơ tiến triển trong thời gian mang thai còn tránh sự phát triển của đứa bé, tăng khả năng sinh mổ, rau bong non và thực hiện tăng mối nguy hại viêm niêm mạc tử cung trong giai đoạn hậu sản.

cảm nhận chứng bệnh U xơ tử cung

toàn bộ phụ nữ bị U xơ đều không có dấu hiệu lâm sàng. Nhưng ở một số trường hợp, chứng bệnh có khả năng gây ra những biểu hiện nghiêm trọng và có đặc điểm đặc trưng cao. Để nhận biết bệnh lý này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng và mong muốn tiến hành các giải pháp cận lâm sàng nên thiết.

điều trị U xơ tử cung

cảm nhận U xơ tử cung bao gồm kiểm tra lâm sàng, siêu âm, chụp MRI, UIV,…

kiểm tra lâm sàng:

Có các dấu hiệu điển hình như xuất huyết tử cung thất thường và các biểu hiện diễn ra do chèn ép vùng hạ vị

Thể trạng thường thì hoặc người xanh xao, mất máu

thấy dấu hiệu phúc mạc (chán ăn, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, sốt, đau đớn bụng, chướng bụng, khát nước, suy yếu số lượng nước giải,…) do u bướu thoái hóa hoại tử

Cận lâm sàng:

Siêu âm: giúp nhận ra khối u lành nằm ở thành tử cung. Hình ảnh từ siêu âm còn giúp kiểu trừ khả năng bị u nang buồng trứng.

MRI: MRI được phản hồi là giải pháp nhận ra U xơ tử cung chính xác giúp bác sĩ xác định kích thước và vị trí u bướu. Tuy vậy, liệu pháp này có mức phí cao cần phải chỉ được thực hiện trong những tình huống khó khăn nhận thấy hoặc kiểu trừ khả năng mắc phải Sarcoma mô mềm.

Chụp X-Quang hệ bài tiết niệu (UIV): phương pháp này giúp cho nhận xét mức độ chèn ép lên thận và niệu quản.

Dựa vào dấu hiệu lâm sàng của đã tình huống, bác sĩ có thể thực hiện chẩn đoán phân biệt đối với các căn bệnh lý sau:

Xuất huyết tử cung bất thường (bệnh lý ác đặc tính của niêm mạc tử cung, chứng bệnh lý tăng sinh nội mạc tử cung)

Có khối u ở hạ vị (polyp tử cung, lạc nội mạc ở cơ tử cung, mang thai)

đau đớn vùng chậu (lạc nội mạc buồng trứng, u nang buồng trứng xoắn, lạc nội mạc cơ tử cung, thai ngoài tử cung, viêm phần phụ)

Các biện pháp trị U xơ tử cung

U xơ tử cung là khối u lành đặc tính. Với các trường hợp bị U xơ tuy nhiên không nảy sinh dấu hiệu bất thường, bác sĩ có nguy cơ đề nghị theo dõi để phản hồi xem có cần can thiệp điều trị thường hay không. Mục tiêu chính của chữa U xơ tử cung là nâng cao triệu chứng lâm sàng và suy giảm kích cỡ khối u xơ.

thời điểm này, chữa U xơ chỉ được làm với một số tình huống sau:

U xơ tử cung có triệu chứng lâm sàng

điều trị dự phòng với nữ giới có U xơ dưới niêm mạc có ý định có bầu nhằm làm giảm mức độ sảy thai

trị dự phòng đối với tình huống U xơ đè nén niệu quản nhằm tránh hiểm họa tắc nghẽn lỗ sáo

chữa U xơ cổ tử cung không có sự đồng nhất mà bắt buộc phải cá thể hóa để giảm thiểu một số can thiệp không cần thiết. Kỹ thuật trị được uống căn cứ theo vào một số nguyên do sau:

Vị trí và kích thước khối u

biểu hiện lâm sàng

tắt kinh

cần đến của cá nhân người mắc bệnh và thành phần nhà

1. Chữa theo dõi

trị theo dõi được dùng cho các tình huống U xơ không nảy sinh dấu hiệu lâm sàng. Đối với một vài tình huống này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định U xơ tử cung và loại trừ nguy cơ u buồng trứng.

Việc theo dõi được thực hiện 1 năm/ lần nhằm phản hồi quá trình tăng trưởng của khối u. Trên thực tế, U xơ có chiều hướng thoái triển sau khi sinh và mạn tính cần phần lớn không phải can thiệp y tế.

2. Điều trị nội khoa

chữa nội khoa được chỉ định với U xơ tử cung có triệu chứng. Các loại thuốc kháng sinh được dùng có nguy cơ ức chế hoạt động sản sinh estrogen của buồng trứng nhằm giảm sút kích thước khối u và tăng lên xuất huyết tử cung bất thường.

kỹ thuật điều trị U xơ tử cung tốt nhất

chữa trị nội khoa được chỉ định đối với các tình huống U xơ có triệu chứng

Các kiểu thuốc được uống để chữa trị U xơ tử cung:

Progestin:

Progestin là một loại progesterone được sử dụng nhằm ức chế hormone estrogen và làm teo nội mạc tử cung. Thuốc có khả năng suy yếu kích thước nhân xơ tuy nhiên khi ngưng thuốc, u có khả năng tăng kích thước trở lại.

loại thuốc kháng sinh này được sử dụng ở nhiều kiểu bào chế không giống nhau như Mirena (vòng phòng tránh thai nội tiết) được sử dụng để suy nhược cường kinh, thu nhỏ thể tích u bướu và ngừa thai; chích, cấy được dùng với các tình huống triệu chứng nhẹ và có cần đến phòng tránh thai.

thuốc ngừa thai phối hợp:

thuốc kháng sinh phòng tránh thai kết hợp được áp dụng ngằm thao túng biểu hiện rong kinh và cường kinh. Nhưng mà cần thiết phải cân kể khi uống thuốc kháng sinh với người dưới 16 tuổi. Một số khảo sát chứng tỏ, áp dụng thuốc phòng tránh thai kịp thời có thể gây U xơ tử cung trong tương lai.

dưỡng chất đồng vận GnRH:

dinh dưỡng đồng vận GnRH được áp dụng qua đường tiêm bắp hoặc tiêm tại vùng nách vùng bụng. Loại thuốc kháng sinh này được áp dụng trước khi mổ bóc nhân xơ, nữ giới tiền hết kinh, trì hoãn tiểu phẫu, hỗ trợ tăng lên thể trạng trước khi mổ, các trường hợp chưa muốn/ chống chỉ định tiểu phẫu,…

dinh dưỡng đồng vận GnRH giảm thiểu đào thải LH, FSH nhằm gây ra suy giảm công dụng sinh dục giống chị em phụ nữ đã từng tắt kinh. Thực tế cho biết, thuốc có khả năng giảm sút 35 – 60% thể tích khối u sau 3 tháng chữa trị. Nhưng nhóm thuốc kháng sinh này có mức phí đắt đỏ và hữu hiệu có giới hạn cần chỉ được dùng khi cần thiết.

ngày nay, thuốc kháng sinh hay được lấy 3 tháng trước khi tiểu phẫu nhằm thu nhỏ nhân xơ và không nên thiếu máu khi thủ thuật.

GnRH đối vận:

dạng thuốc này có gia tăng lâm sàng giống GnRH đồng vận nhưng tác dụng nhanh hơn. Song GnRH đối vận có hữu hiệu không lâu ngày và phải tiêm mỗi ngày cần thiết phải ít khi được sử dụng trong chữa trị U xơ tử cung.

Danazol:

Danazol hay được uống để điều trị xơ nang vú, lạc nội mạc tử cung và chứng đa kinh. Ngoài ra kháng sinh cũng được áp dụng nhằm kiềm chế tình trạng rong kinh, cường kinh và hỗ trợ thu nhỏ thể tích U xơ. Thuốc hoạt động bằng phương pháp suy giảm vận động phóng thích nội bài tiết tố Gonadotropin nhằm ức chế buồng trứng sản xuất estrogen.

Bên cạnh đó, bác sĩ có khả năng chỉ dẫn một vài loại kháng sinh không giống như Antiprogestins (thuốc tránh thai khẩn cấp), Gestrinone ,… Các kiểu thuốc kháng sinh này có tốt nhất trong điều trị U xơ tử cung tuy vậy do tác dụng phụ rất nhiều cần thiết phải chỉ được áp dụng khi thực sự cần thiết phải thiết.

3. Chữa trị ngoại khoa

Mục đích của điều trị ngoại khoa là cắt tử cung toàn phần và tiểu phẫu uống khối nhân xơ nhằm cải thiện dấu hiệu và dự phòng hậu quả nguy hiểm. Tuy nhiên can thiệp ngoại khoa luôn tiềm ẩn rủi ro và hệ lụy, vì vậy bác sĩ chỉ cần đến làm khi lợi ích cao hơn hiểm họa.

chữa trị U xơ tử cung

chữa trị U xơ tử cung bằng ngoại khoa chỉ được thực hiện khi chữa trị nội khoa thất bại

Các cách ngoại khoa được uống trong chữa trị U xơ tử cung bao gồm:

Bóc nhân xơ tử cung:

Bóc nhân xơ tử cung được tiến hành đối với trường hợp chưa đủ con hoặc có yêu cầu giữ tử cung. Để bóc nhân xơ, bác sĩ có khả năng mở bụng (u dưới thanh mạc và ở cơ), nội soi buồng tử cung (u xơ dưới niêm mạc) và cắt đường âm đạo (u xơ thoái hóa và sa xuống âm đạo).

kỹ thuật này giúp cho khử khối u và bảo tồn tử cung. Song bất lợi trầm trọng nhất của bóc nhân xơ tử cung là nguy cơ quay trở lại khá cao.

Cắt tử cung:

Cắt tử cung được chỉ định khi điều trị nội khoa thất bại, phụ nữ đã có đủ con và mắc Mặt khác u buồng trứng, tăng sinh nội mạc tử cung và lạc nội mạc tử cung. Mặt khác, cách này cũng được làm với một vài tình huống có biểu hiện lớn và cần đến điều trị chứng bệnh triệt để.

cắt bỏ tử cung giúp cho tăng cao biểu hiện và không nên tình trạng tái phát vĩnh viễn. Tuy nhiên, phương pháp này có nguy cơ gây ra rủi ro với tình huống U xơ dưới niêm mạc, u dưới thanh mạc hoặc u có cuống.

Thuyên tắc động mạch tử cung:

Thuyên tắc động mạch tử cung là cách xâm lấn tối thiểu nhằm giảm sút lưu số lượng máu nuôi dưỡng, khiến u bướu hoại tử và teo dần theo thời gian. Giải pháp này được tiến hành với nữ giới nguyện vọng bảo tồn tử cung, không có ý định sinh con trong tương lai, nhân xơ quay trở lại sau khi mổ bóc nhân xơ, chống chỉ định đối với gây mê toàn thân và U xơ tử cung nghiêm trọng phát triển từ 12 – 16 tuần.

Chống chỉ định thuyên tắc động mạch tử cung đối với trường hợp có thay đổi đông máu, nghi ngờ bệnh lý ác đặc tính, U xơ tử cung có cuống, u dưới niêm mạc và khối u có kích cỡ quá lớn (>24 tuần), còn ý định sinh con, tiền căn cột động mạch hạ vị, đang lấy GRnH.

trị ngoại khoa giúp cho tự chủ triệu chứng tốt nhất hơn so với chữa nội khoa. Nhưng mà tất cả các giải pháp xâm lấn đều có rủi ro và hệ lụy hậu phẫu. Vì thế chỉ cần phải can thiệp ngoại khoa trong một vài trường hợp nên thiết.

ngăn ngừa U xơ tử cung bằng phương pháp nào?

Do chưa xác định được yếu tố cụ thể nên không có giải pháp phòng ngừa U xơ tử cung hoàn toàn. Song chị em phụ nữ có khả năng suy nhược hiểm họa mắc bệnh lý này với một vài liệu pháp sau:

chữa U xơ tử cung

các chị em cần luyện tập thể thao đều đặn, sinh hoạt và ăn sử dụng điều độ để phòng tránh U xơ tử cung

tập thể dục thể thao từ 20 – 30 phút/ ngày và cần phải tập ít nhất 3 buổi/ tuần. Ngoài khả năng ngăn chặn các chứng bệnh phụ khoa, hoạt động thể dưỡng chất còn giúp cho giữ thể trạng khỏe mạnh, ngừa loãng xương và làm trễ quá trình lão hóa.

làm chủ cân không nhỏ bằng khẩu phần ăn uống, sinh hoạt và tập khoa học. Không ít nghiên cứu từng chỉ ra rằng, trọng lượng cơ thể cao tiến hành tăng 10 – 20% mối nguy hại mắc U xơ tử cung.

Ngủ đúng giờ, đủ giấc, giới hạn thời gian lao động nhằm làm giảm lo sợ thần kinh và mất cân bằng nội bài tiết tố.

tìm hiểu ý kiến bác sĩ trước khi uống các chế phẩm chứa estrogen. Tăng sinh nội tiết tố quá nhiều là một trong số các yếu tố kích thích u bướu thấy ở thành tử cung.

tăng lên bổ sung rau xanh, trái cây, đồ ăn giàu vitamin D và hoạt chất chống oxy hóa trong chế độ ăn hằng ngày. Tránh thịt đỏ, dầu mỡ, muối đường và đồ dùng chứa cồn.

thăm khám phụ khoa ít nhất 1 năm/ lần để kịp thời nhận thấy và chữa các thắc mắc không bình thường.

U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Dù là khối u lành đặc điểm song U xơ có nguy cơ chèn ép vùng chậu, suy yếu nguy cơ thụ thai, tăng nguy vô sinh, sảy thai,… bởi vì thế phụ nữ cần thiết phải chủ động kiểm tra phụ khoa liên tục để sớm nhận thấy và chữa chứng bệnh.

"U xơ tử cung và các thông tin" へのコメントを書く

お名前
メールアドレス
ホームページアドレス
コメント